#

Những thông số đánh giá chiến lược Email Marketing ( P 2 )

Bài trước công ty chúng tôi đã giới thiệu đến nhiều bạn 4 thông số cấp bách để đánh giá hiệu quả của một kế hoạch Email MarketingDưới đây mời nhiều bạn cùng tham khảo nối 4 thông số mà chúng ta cần lưu ý để đo lường và rút ra các kinh nghiệm cũng như thông tin quý báu sau khi triển khai kế hoạch.

5. Tỷ lệ email bị từ chối
Đây là tỷ lệ email không đến được server email của người nhận. Hãy cẩn thận, email bị từ chối khác với việc email không vào đến hộp thư của khách hàng, hay tỷ lệ khách hàng từ chối nhận email của bạn.

Email bị từ chối là email trong quá trình gửi đã bị nhiều nhà quản lý, nhiều nhà phân phối dịch vụ server email đánh dấu là spam và bị trả lại. Để tránh tình trạng này bạn cần tìm hiểu rõ quy định về thư spam của nhiều nhà phân phối dịch vụ server email. Mặt khác hãy theo dõi thường xuyên sau khi gửi mail để xem email của bạn có bị từ chối hay không và kịp thời điều chỉnh.

6. Tỷ lệ khách hàng hủy đăng ký nhận email
Tỷ lệ này khác với tỷ lệ khách hàng đánh dấu thư của bạn là spam, đây là tỷ lệ số người đã click vào đường dẫn hủy đăng ký nhận thư của bạn. Và họ hoàn toàn không đang có nhu cầu nhận được email từ bạn nữa. Nếu như tỷ lệ này lớn hơn 2 % là một cảnh báo cấp bách.

Bạn phải cần xem lại cách thức nối cận và truyền tải thông tin cho khách hàng. Nội dung email của bạn có quá tệ không, nhiều kế hoạch email marketing chăm sóc khách hàng như thế nào, có hợp lý không ? Hãy cố gắng hiểu tâm lý khách hàng, phân phối cho họ thứ họ đang có nhu cầu và đúng tâm lý của họ. Bạn sẽ giảm thiểu được tỷ lệ này.


8 thông số đánh giá hiệu quả kế hoạch email marketing


7. Tỷ lệ chuyển đổi Email Marketing
Bạn cần đo lương đường số lượng khách hàng từ nhiều kế hoạch Email Marketing trở thành khách hàng thực tế là bao nhiêu. Nếu như tỷ lệ này cao, xin chúc mừng vì bạn đã có một kế hoạch thành công.

Để tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng kì thật cao bạn cần có các  nội dung  cuốn hút được khách hàng, nói đúng cái họ đang có nhu cầu, họ  quan tâm, đánh trúng tâm lý của họ. Ngoài ra thì các thuận lợi trong việc mua hàng như tư vấn sản phẩm, đặt hàng qua website, vị trí của cửa hàng, năng lực của nhậ viên thương mại cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc người tiêu áp dụng quyết đinh có ứng dụng sản phẩm dịch vụ của bạn hay không.

8. Doanh thu từ email 
Thông số cuối cùng mà bạn cần lưu ý và cũng là mục đích cuối cùng của bất cứ cá nhân hay công ty nào khi triển khai nhiều kế hoạch Email Marketing là doanh thu mà email đem đến. Sau khi triển khai kế hoạch bạn phải cần đo lường được bạn có thêm bao nhiêu doanh thu, lợi nhuận, giá trị thương hiệu đem đến từ kế hoạch đó.


TAGS:
#